นานาสาระ! ไหลน้ำพี้ ของดี กันผีสาง คุณไสย ถอนพิษสัตว์

นานาสาระ! ไหลน้ำพี้ ของดี กันผีสาง คุณไสย ถอนพิษสัตว์

ไหลน้ำพี้ ของดี กันผีสาง คุณไสย ถอนพิษสัตว์

วัตถุอาถรรพ์อีกประเภทหนึ่งที่นิยมบูชากัน นั่นก็คือ “ไหลน้ำพี้” ซึ่งอยู่ในตระกูลเหล็กไหล วัตถุอาถรรพ์ชนิดนี้ถ้าอาศัยอยู่ใต้ดินจะมีคุณภาพที่ดีที่สุด คือลักษณะของไหลจะแวววาวมีความสวยงาม โดยไหลน้ำพี้นั้น จะผสมอยู่ในเนื้อแร่ที่มีสีดำสนิท หรือสีขาวขุ่น …. “ไหลน้ำพี้” มีอานุภาพสูง โดยสามารถลบล้างอาถรรพ์ร้าย จำพวกคุณไสย มนต์ดำ ป้องกันภูตผีปีศาจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีอานุภาพด้านแคล้วคลาด คงกระพัน และยังมีอานุภาพในการถอนพิษสัตว์ได้อีกด้วย

สำหรับการจะนำไหลน้ำพี้ออกมาจากในถ้ำหรือในป่านั้น จำเป็นอย่างยิ่งว่าจะต้องมีการทำพิธีบวงสรวงเสียก่อน เพราะหากนำออกไปโดยที่ไม่ได้ทำการบวงสรวงแล้วนำไปหลอมเอง อาจจะทำให้เกิดอาถรรพ์ที่ไม่คาดคิดได้ เช่นเกิดอาการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือบางคนก็หลอมไหลน้ำพี้ไม่สำเร็จ ไม่เป็นรูปร่าง เนื่องจากบริเวณที่ไหลน้ำพี้อาศัยอยู่นั้นมีเทวดาหรือผู้ดูแลรักษาที่มองไม่เห็นอยู่ ดังนั้นหากไม่ได้ขออนุญาตย่อมจะเกิดอาถรรพ์กับตนเองได้ และกว่าจะได้ไหลน้ำพี้ที่หลอมได้เป็นเม็ดอย่างสวยงามก็ต้องทำตามตำราที่มีขั้นตอนบ่งบอกไว้อย่างชัดเจน

การหลอมไหลน้ำพี้นั้น ต้องใช้ความร้อนที่สูงมาก กระทั่งได้ไหลน้ำพี้ที่ไหลออกมา แล้วมีลักษณะเป็นก้อนกลมๆหลายขนาดและหลายสี เช่น เช่น สีดำ สีเขียวเข้ม ต่อมาเมื่อหลอมเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ การบูชาครูบาอาจารย์ ตลอดจนเทวดาที่สถิตย์รักษาในไหลน้ำพี้นั้นก่อนเสมอๆ กล่าวกันว่า หากไม่มีการบูชาครูบาอาจารย์หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามขั้นตอนแล้ว อาจจะเป็นเหตุ ทำให้การหลอมไหลน้ำพี้ไม่สำเร็จได้ เช่น อาจจะเกิดการชำรุดเสียหายทำให้ไหลน้ำพี้ไม่จับตัวเป็นก้อน

เมื่อได้ไหลน้ำพี้แล้ว ก็ต้องให้พระเกจิอาจารย์ผู้มีพลังจิตอันแก่กล้าทำการปลุกเสกอธิษฐานจิตเพื่อให้เกิดอานุภาพตามที่ต้องการเช่น แคล้วคลาด ป้องกัน เป็นต้น จากนั้นจึงพกไหลน้ำพี้ติดตัว หรือ เลี่ยมกรอบห้อยคอ โดยอานุภาพที่ต้องการให้ไหลน้ำพี้เป็นเช่นไร ก็อธิษฐานในเรื่องนั้น นอกจากนั้นยัง สามารถนำไปใช้เป็นมวลสารในการสร้างพระเครื่องได้ ในปัจจุบันไหลน้ำพี้ของจริงและมีอยู่จำนวนไม่น้อยคือแถบจังหวัดอุตรดิตถ์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

ขอขอบคุณที่มาจาก topicza.com