นานาสาระ!! “11 แหล่งขายส่งสินค้า” ซื้อมาขายต่อได้กำไรงาม

นานาสาระ!! “11 แหล่งขายส่งสินค้า” ซื้อมาขายต่อได้กำไรงาม

สำหรับใครที่ต้องการจะเป็นพ่อค้าแม่ค้า อยากหาของมาขายจะต้องไปรับตามแหล่งขายส่งต่าง ๆ ลองเลือก แหล่งขายส่งสินค้า ก็ลองศึกษาดูว่า ที่ไหนขายสินค้าอะไรบ้าง จากนั้นค่อยเดินทางไปเลือกซื้อ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า มีที่ไหนบ้าง ลองมาเลือกดูตลาด ด้านล่างนี้เลย จะต้องมีสักที่แน่ๆ ที่มีตลาดที่เป็น แหล่งขายส่งสินค้า ที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

1. ตลาดนัดปากคลองตลาด

สำหรับตลาดนัดปากคลองตลาดนั้น จะขึ้นชื่อในเรื่องของการขายส่งดอกไม้สด ผัก ผลไม้ ที่จัดได้ว่า เป็นตลาดอันดับ 4 ของตลาดดอกไม้ในบ้านเรา อีกทั้งถ้าเป็นตลาดกล้วยไม้ที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับตลาดนี้ตั้งอยู่บนถนนจักรเพชร มีร้านค้า ร้านขายเรียงยาวกันไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนถึงบริเวณถนนมหาราช ย่านวัดราชบูรณะ ตอนกลางวันนั้นจะเป็นตลาดสดในตอนกลางวัน และตอนเย็นจะเป็นตลาดดอกไม้

2. ตลาดประตูน้ำ

มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานานสำหรับประตูน้ำ ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งขายสินค้าส่งที่แรกที่เกิดขึ้นมาและอยู่มานานแล้ว สินค้ามีเยอะมากโดยเฉพาะเสื้อผ้า มีทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ รวมไปถึงรองเท้ากระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องหนังต่างๆ จะเรียกว่าในด้านแฟชั่นนั้นประตูน้ำมีคำตอบให้ทุกอย่าง ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00 น. – 21.00 น.

3. แพลตทินัม แหล่งที่คุณผู้หญิงต้องไม่พลาด

ก็เกิดมาหลังประตูน้ำซึ่งอยู่ในย่านเดียวกัน สินค้าที่ขายจึงเป็นสินค้าที่มีความหลากหลายและส่วนใหญ่ก็เป็นสินค้านำเข้ามาจากจีน และเน้นเป็นเครื่องสำอางค์ที่มาจากเกาหลี ใต้หวัน และจีนด้วย เปิดขายสินค้าในช่วงเวลา 09.00 – 20.00 น.

4. ตลาดสำเพ็ง (ขายแทบทุกอย่าง)

ย่านนี้เป็นย่านขายส่งที่เก่าแก่มาก โดยมีขายตั้งแต่สิ่งของชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปจนถึงชิ้นใหญ่ๆ เลย อยากได้อะไรมีแทบจะทุกอย่าง ของเล่น ของใช้ เครื่องดนตรี เครื่องเขียน อาหารแห้ง และอะไรอีกมากมายราคาก็ถูกแสนถูกและมักจะหลายส่งแบบ 3 ชิ้นขึ้นไป ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาคือ กลางวันช่วงเวลา 08.00 – 17.00 น. และช่วงกลางคืน 23.00 – 06.00 น.

5. ตลาดผ้าพาหุรัต

พาหุรัตไม่ไกลจากสำเพ็งนักจะเดินทะลุไปหากันก็ยังได้ ตลาดแห่งนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องของผ้าทุกชนิด จะเป็นผ้าอะไรเอาไปใช้ตัดเป็นอะไรก็มาเลือกที่นี่ได้ ซึ่งผ้าที่นี่มาทั้งแบบที่เป็นผืนนำไปตัดเย็บ หรือแบบสำเร็จรูปแล้วก็ยังมี และตลาดที่นี่เปิด 09.00 น. – 18. 00 น.

6. ตลาดคลองถมเซ็นเตอร์

สำหรับที่นี่นั้นก็เป็นตลาดแหล่งรวมที่ขายสินค้าเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เปิดให้บริการขายสินค้าตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. และวันเสาร์ 10.00 – 24.00 น. สายไอทีมาที่ตลาดนี้ได้เลย

7. เสือป่าพลาซ่า

ที่นี่ก็แหล่งขายส่งที่เน้นสินค้าไอที และอยู่ใกล้ ๆ กับคลองถม มีทุกอย่างที่ตามที่อยากได้เกี่ยวกับไอดีเลย เปิดขายในเวลา 09.00 – 18.00 น.

8. ตลาดไท

สำหรับตลาดค้าส่งที่นี่จะเน้นกับเนื้อสัตว์ ปลา ผลไม้ ผัก ข้าวสาร ดอกไม้ และอื่น ๆ เพียบเลยรวมไปถึงสินค้าอุปโภค บริโภค ต่าง ๆ และที่สำคัญเปิดจำหน่าย 24 ชั่วโมง

9. ตลาดนัดโรงเกลือ

สำหรับตลาดนัดโรงเกลือนั้นอาจจะไกลสำหรับคนกรุงหน่อย เพราะอยู่ที่ จังหวัดสระแก้วแต่ก็ไม่ถือว่าไกลอะไรมาก ตลาดโรงเรือเน้นขายส่งแบบยกกระสอบ ยกลัง เป็นสินค้าเกี่ยวกับเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ต่าง ๆ โดยมีทั้งมือ 1 และ มือ 2 และขายปลีกก็มี

10. ตลาดโบ๊เบ๊

สำหรับโบ๊เบ๊ก็สินค้าถูกมากมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และเป็นตลาดขนาดใหญ่ทีเดียว อันที่จริงก็มีขายพอ ๆ กับสำเพ็งเลย ครบครันมาก ตลาดนี้อยู่ที่คลองผดุงกรุงเกษม ช่วงระหว่างสะพานกษัตริย์ศึกกับตลาดมหานาค ซึ่งตลาดจะเปิดในตอน ตี 02.00 น. เป็นต้นไป

11. ตลาดหลานหลวง

ถ้าเป็นแหล่งขายส่งน้ำหอมต้องมาที่ตลาดย่านหลานหลวงเลย ที่นี่มีน้ำหอม และ บรรจุภัณฑ์ครบวงจรมาก น้อยคนที่จะรู้ว่าน้ำหอมขายส่งอยู่ที่นี่

สำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะหาของมาขาย กำลังหาแหล่งสินค้าขายส่งอยู่ลองเลือกดูว่าสินค้าที่ชอบนั้นอยู่ที่ตลาดไหนก็มุ่งหน้าไปที่นั่นได้เลย หรือถ้ายังคิดไม่ออกก็แนะนำให้ไปเดินเล่นให้ครบทุกที่เลย อาจจะเจอสินค้าที่อยากจะเอามาขายก็ได้

เรียบเรียงโดย : Naykhaotom

ขอขอบคุณ : ThaiFranchise Center